NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC VIỆT NAM
CÔNG TY CP SÁCH GIÁO DỤC TẠI TP.HÀ NỘI
Các bài toán hình học hay có nhiều cách giải
  • Phòng Tổ chức - Hành chính - Tổng hợp: 0246 253 4301

Các bài toán hình học hay có nhiều cách giải

26/01/2016
Twitter Pinterest Google Plus

Công ty Sách Giáo dục tại TP Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách "Các bài toán hình học hay có nhiều cách giải - tập 3 (Dùng cho học sinh THPT)" của tác giả Nguyễn Đễ.

Công ty Sách Giáo dục tại TP Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách "Các bài toán hình học hay có nhiều cách giải - tập 3 (Dùng cho học sinh THPT)" của tác giả Nguyễn Đễ.


Thực tế cho thấy khi học môn hình học, học sinh thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn phương pháp giải, vì rằng việc giải toán hình học nói chung không đơn giản.


Bởi vậy, Bộ sách “CÁC BÀI TOÁN HÌNH HỌC HAY - CÓ NHIỀU CÁCH GIẢI” được biên soạn nhằm hỗ trợ học tập cho học sinh đối với môn hình học.


Bộ sách gồm ba tập với tập 1 và 2 đã ra mắt độc giả trong những năm trước:
 


Tập 1 (Hình học phẳng): Có hai chương:


Chương I. Hình vuông


Giới thiệu 82 bài toán (trong đó có 9 bài toán dành cho độc giả tự giải). Các bài toán được chọn lọc và sắp xếp theo dạng. Để giải các bài toán đó, ta cần vận dụng một cách linh hoạt kiến thức về hình học phẳng trong chương trình toán phổ thông có liên quan đến bài toán về hình vuông.


Về phương pháp giải toán, cuốn sách đã đề cập đến nhiều cách giải trong ba dạng toán của chương. Tuy nhiên, ở mục “Các bài toán chọn lọc khác”, ta gặp một số bài toán có cách giải đặc biệt.


Chương II. Đa giác và đường tròn


Giới thiệu 146 bài toán. Mỗi bài toán trong chương thông thường có sự liên hệ giữa đường tròn và đa giác. Bởi vậy, các bài toán trong cả hai chương (và kể cả các bài toán trong tập 2) có thể giúp học sinh lớp 9 chuẩn bị tốt cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10. Với các thầy, cô giáo dạy toán bậc THCS và THPT, cuốn sách được xem là nguồn tư liệu bổ sung phục vụ cho công tác giảng dạy.

 

Tập 2 (Hình học phẳng): Có hai chương:


Chương III. Một số chuyên đề về hình học phẳng


Bao gồm 10 chuyên đề với 62 bài toán (trong đó có 10 bài toán dành cho độc giả tự giải). Các chuyên đề này sẽ giúp bạn đọc hình thành phương pháp giải toán hình học phẳng, từ đó có thể mạnh dạn và tự tin trong sáng tạo toán học.


Chương IV. Bài toán tổng hợp


Giới thiệu 112 bài toán hay và cũng không dễ. Vì thế các bài toán này rất cần cho học sinh có năng khiếu toán học. Đặc biệt, các thầy, cô giáo dạy toán bậc THCS và THPT có thể tìm thấy trong các bài toán đó nhiều điều có ích.


Quý II/2015, Công ty Sách Giáo dục tại TP Hà Nội trân trọng giới thiệu tập 3 của bộ sách này đến quý độc giả.


Tập 3 (Hình học giải tích và hình học không gian): Nội dung bao gồm:


Chương V. Các bài toán tính toán về độ dài và khoảng cách; góc và các hệ thức về góc; diện tích; thể tích; tỉ số; bán kính mặt cầu.


Chương VI. Các bài toán về giá trị lớn nhất, nhỏ nhất, chứng minh, sử dụng vectơ để giải toán và bài toán tổng hợp.


Về cách giải trong số 220 bài toán, có nhiều bài toán không chỉ nêu một cách giải. Bởi vậy, trong cấu trúc của cuốn sách tuy không tách riêng nội dung hình học giải tích phẳng và hình học giải tích trong không gian, nhưng trong lời giải của mỗi bài toán đã cố gắng làm rõ về cách vận dụng các kiến thức đó (các kiến thức này đã được giới thiệu trong mục “Kiến thức cơ bản”).


Nội dung của các chương đã được sắp xếp chi tiết, bởi vậy sẽ thuận lợi cho bạn đọc khi cần tra cứu và tìm kiếm tư liệu.


Bộ sách “CÁC BÀI TOÁN HÌNH HỌC HAY - CÓ NHIỀU CÁCH GIẢI” đã được biên soạn khá công phu, nhưng sẽ không tránh khỏi thiếu sót. Rất mong những ý kiến đóng góp của bạn đọc về nội dung cuốn sách.

HAEBCO

VIDEO

Giới thiệu bộ sách mỹ thuật tiểu học

ĐỐI TÁC