Asset Publisher

NXB Giáo dục Việt Nam tiếp tục ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam 2 tỷ đồng

NXB Giáo dục Việt Nam tiếp tục ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam 2 tỷ đồng

Ngày 16/1/2016, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam số tiền 2 tỷ đồng để phục vụ các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em Việt Nam, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn trong cả nước. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tham gia chương trình với mức đóng góp hàng năm là 2 tỷ đồng.


Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam là Quỹ duy nhất của nhà nước được thành lập theo Luật Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em; có chức năng vận động các nguồn tài trợ trong nước và quốc tế để góp phần thực hiện các mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em Việt Nam. Quỹ đã thực hiện rất nhiều chương trình hỗ trợ Quyền được phát triển của trẻ em, trong đó có chương trình học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em con thương binh, liệt sĩ, con cựu chiến binh, trẻ em con dân tộc thiểu số hiếu học, học giỏi mang tên Cùng em đến trường.

 

Từ năm 2012 đến hết năm 2015, NXB Giáo dục Việt Nam đã đồng hành cùng chương trình học bổng Cùng em đến trường với hàng ngàn suất học bổng cho trẻ em ở khắp các tỉnh trong cả nước (Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Thuận…), mỗi suất từ 2 triệu đến 5 triệu đồng. 

 

Tại buổi gặp mặt tri ân các nhà tài trợ cho hoạt động của Quỹ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đánh giá cao sự giúp đỡ của các đơn vị, tổ chức và cá nhân đối với hoạt động của Quỹ, trong đó có Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam với vai trò nhà tài trợ thường xuyên, nhằm thực hiện những quyền cơ bản của trẻ em, hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập.

 

Phó Tổng Giám đốc Lê Hoàng Hải nhận quà lưu niệm  do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh- Xã hội trao tặng 

 

Thay mặt lãnh đạo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, ông Lê Hoàng Hải – Phó Tổng Giám đốc đã trao số tiền 2 tỷ đồng hỗ trợ chương trình học bổng Cùng em đến trường trong năm 2016.

 

 

Với NXBGDVN, hoạt động xã hội từ thiện đã thực sự trở thành truyền thống tốt đẹp thể hiện ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân tương ái của cán bộ công nhân viên các đơn vị trong toàn hệ thống. NXBGDVN rất chú trọng thực hiện các hoạt động xã hội với những nội dung phong phú và hiệu quả thiết thực: tặng sách, thiết bị cho thư viện trường học ; tặng nhà tình nghĩa, nhà công vụ, lớp học tình thương; ủng hộ đồng bào lũ lụt; nuôi dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng; tặng quà các gia đình nghèo, gia đình chính sách. Đặc biệt NXBGDVN có chương trình giảm giá bán SGK cho học sinh nghèo, học sinh giỏi; tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó trong đó có chương trìnhCùng em đến trường,... với số tiền hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

 

Theo nxbgdvn