Xuất bản thông tin

Kỷ niệm 5 năm thành lập NXBGD tại Hà Nội và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Kỷ niệm 5 năm thành lập NXBGD tại Hà Nội và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nói chung, Nhà xuất bản Giáo dục tại Hà Nội nói riêng là một doanh nghiệp nhà nước, lấy việc phục vụ sự nghiệp giáo dục là nhiệm vụ chính trị của mình. Trong những năm qua, Nhà xuất bản Giáo dục tại Hà Nội luôn hoàn thành tốt việc xuất bản và cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời sách giáo dục cho các cấp học, bậc học trong cả nước. Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đó, NXBGD tại Hà Nội còn làm tốt công tác xã hội và từ thiện.


Nhà xuất bản Giáo dục tại Hà Nội được thành lập ngày 21 tháng 12 năm 2005, đến nay vừa tròn 5 tuổi.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nói chung, Nhà xuất bản Giáo dục tại Hà Nội nói riêng là một doanh nghiệp nhà nước, lấy việc phục vụ sự nghiệp giáo dục là nhiệm vụ chính trị của mình. Trong những năm qua, Nhà xuất bản Giáo dục tại Hà Nội luôn hoàn thành tốt việc xuất bản và cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời sách giáo dục cho các cấp học, bậc học trong cả nước. Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đó, NXBGD tại Hà Nội còn làm tốt công tác xã hội và từ thiện.

NXBGD tại Hà Nội đã trao tặng hàng chục nghìn bộ sách giáo khoa cho con các gia đình thương binh, liệt sĩ; học sinh các gia đình nghèo vượt khó, học giỏi, các cháu mồ côi, nạn nhân chất độc da cam; cung cấp đầy đủ sách giáo khoa cho con em đồng bào dân tộc, đồng bào vùng sâu, vùng xa và các vùng gặp thiên tai lũ lụt. Nhiều Thư viện trường học ở các vùng miền đã được NXBGD tại Hà Nội tặng sách, trang thiết bị trường học trị giá hàng trăm triệu đồng. NXBGD tại Hà Nội cũng là đơn vị luôn quan tâm tới các trại trẻ mồ côi, các hội người mù, người tàn tật trên tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân.

Hưởng ứng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, thông qua NXBGD Việt Nam, NXBGD tại Hà Nội đã chung sức chung lòng xây dựng các phòng học để góp phần kiên cố hoá trường học, xoá tình trạng lớp học, trường học tạm bợ, tranh tre nứa lá. Nhiều phòng học, trường học được xây dựng khang trang từ kinh phí và công sức của cán bộ công nhân viên NXBGDVN, trong đó có sự đóng góp đáng ghi nhận của cán bộ công nhân viên NXBGD tại Hà Nội. Bên cạnh những khoản kinh phí lớn dành cho cung cấp sách giáo khoa, kiên cố trường học, NXBGD tại Hà Nội còn luôn chú ý đến những con người, gia đình nghèo khó, đơn côi. Đó là những túi quà nhỏ cho các cháu lang thang cơ nhỡ, các gia đình nghèo, đứt bữa trong dịp xuân về tết đến. NXBGD tại Hà Nội còn trích quỹ lương, quỹ phúc lợi để giúp đỡ các nạn nhân do tai hoạ sóng thần ở một số nước Đông Nam Á cũng như nạn nhân do tai họa động đất ở Tứ Xuyên (Trung Quốc). Đặc biệt, theo đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tri ân với những người có công với nước, với dân; NXBGD tại Hà Nội cùng với các đơn vị thành viên trong toàn NXBGDVN đã quyên góp 150 triệu đồng xây dựng bệnh viện mang tên nữ bác sĩ anh hùng Đặng Thuỳ Trâm, quyuên góp 100 triệu đồng xây dựng cụm tượng 10 cô gái Đồng Lộc – 10 nữ anh hùng tại Ngã ba Đồng Lộc anh hùng. Và cứ hàng năm, vào dịp Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) NXBGD tại Hà Nội lại trao tặng 1-2 ngôi Nhà tình nghĩa cho các thầy cô giáo là thương binh hoặc con em của các gia đình thương binh liệt sĩ... Và gần đây nhất, nhân dân các tỉnh miền Trung phải gồng mình chống chọi với những cơn lũ lịch sử; NXBGD tại Hà Nội và các thành viên trong đại gia đình NXBGDVN đã đóng góp hàng trăm triệu đồng để chia sẻ khó khăn với đồng bào vũng lũ...

Nhân dịp này, NXBGD tại Hà Nội cùng hai đồng chí: Giám đốc Nguyễn Minh Khang và nguyên Giám đốc Đinh Khắc Cao đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.