Xuất bản thông tin

Không tăng giá Sách giáo khoa

Không tăng giá Sách giáo khoa

Trong năm học mới 2014 - 2015, nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vẫn đảm bảo giữ nguyên giá sách giáo khoa cho dù giá giấy, giá nguyên liệu, giá điện, xăng dầu đều tăng - khẳng định của TS Nguyễn Văn Tùng, Phó Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam.


Trong năm học mới 2014 - 2015, nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vẫn đảm bảo giữ nguyên giá sách giáo khoa cho dù giá giấy, giá nguyên liệu, giá điện, xăng dầu đều tăng - khẳng định của TS Nguyễn Văn Tùng, Phó Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam.

 

 

Trước thềm năm học mới, TS Nguyễn Văn Tùng - Phó Tổng biên tập nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đảm bảo cho học sinh (HS) trên mọi miền có đủ sách giáo khoa (SGK) là mục tiêu của nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam trong nhiều năm qua. Các năm học trước, NXB Giáo dục Việt Nam đã hoàn thành tốt mục tiêu này, không để xảy ra thiếu SGK ở 63 tỉnh thành cả nước. Năm học 2014-2015, NXB Giáo dục Việt Nam sẽ đảm bảo 100% HS có SGK, không có HS nghỉ học vì thiếu SGK.

Để đạt được mục tiêu trên, NXB Giáo dục Việt Nam tiếp tục duy trì hệ thống phát hành tới các công ty sách-thiết bị trường học trong cả nước. Các Công ty Sách-TBTH chịu trách nhiệm cung ứng sách tới các trường học, tới tận tay HS. Ngoài ra, các công ty phát hành của NXBGDVN sẽ thực hiện tốt việc cung ứng sách qua hệ thống cửa hàng bán lẻ để học sinh, phụ huynh HS có thể mua sách được dễ dàng.

Để giúp những HS có hoàn cảnh khó khăn, trong năm học này, NXB Giáo dục Việt Nam cùng với các trường học tiếp tục duy trì, phát huy tác dụng của  hệ thống tủ SGK dùng chung. Tủ sách này vừa có ý nghĩa xã hội, vừa có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chính nhờ các tủ SGK dùng chung này, nhiều HS có hoàn cảnh khó khăn có thể mượn đủ sách để học tập. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì cuộc vận động quyên góp, chuyển tặng và mua bán SGK cũ do Bộ GD-ĐT phát động. Đồng thời tích cực tham gia đóng góp Quỹ học bổng Cùng em đến trường để mọi HS đều được đến trường.
Ông Nguyễn Văn Tùng cũng khẳng định giá SGK vẫn được giữ ổn định từ năm học 2008-2009 đến nay. Cho dù giá giấy, giá nguyên liệu, giá điện, xăng dầu đều tăng nhưng NXB Giáo dục Việt Nam vẫn đảm bảo giữ nguyên giá SGK. 

Đánh giá về cuộc vận động quyên góp, mua bán, chuyển tặng SGK cũ do Bộ GD-ĐT phát động nhiều năm qua, TS Nguyễn Văn Tùng cho rằng cuộc vận động này có ý nghĩa xã hội sâu sắc, nhằm giúp những HS nghèo, HS vùng sâu, vùng xa tiết kiệm một khoản tiền để mua SGK mới; đồng thời giáo dục cho các em đức tính cần kiệm và tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ các bạn học sinh khó khăn một cách thiết thực nhất.

Việc làm này sẽ giúp rất nhiều HS có thể sử dụng lại SGK của các HS lớp trước. Các em có thể tặng sách cho nhau (lớp trên tặng lớp dưới) hoặc tặng lại cho thư viện nhà trường để làm tủ SGK dùng chung.