Xuất bản thông tin

Công ty CP Sách Giáo dục Hà Nội trao tặng Nhà tình nghĩa tại Sơn La

Công ty CP Sách Giáo dục Hà Nội trao tặng Nhà tình nghĩa tại Sơn La

Dự lễ có Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Sơn La, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Sơn La, Giám đốc Công ty CP Sách – TBTH Sơn La, Phó chủ tịch UBND huyện Mai Sơn và đông đảo đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền, đoàn thể tỉnh Sơn La.


Dự lễ có Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Sơn La, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Sơn La, Giám đốc Công ty CP Sách – TBTH Sơn La, Phó chủ tịch UBND huyện Mai Sơn  và đông đảo đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền, đoàn thể tỉnh Sơn La.

 

Đây là một trong những căn Nhà tình nghĩa được các đơn vị thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức chức trao tặng cho các đối tượng chính sách của ngành giáo dục nhân dịp Kỷ niệm 63 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2010); thể hiện sự đồng cảm, quan tâm giúp đỡ sẻ chia khó khăn với các thầy cô giáo vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.

 

Gia đình cô giáo Tòng Thị Nhắn thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Muời năm về trước, một tai nạn lao động thương tâm đã cướp đi một cánh tay của cô giáo; một mình với cánh tay còn lại cô giáo đã tần tảo nuôi hai con nhỏ trong hoàn cảnh thiếu thốn, bữa no, bữa đói .

 

Tuy vậy, hàng ngày nắng cũng như mưa, cô giáo vẫn cần mẫn đi bộ tới trường trên quãng đường dài 10 km qua dốc cao, vực thẳm chênh vênh đá tai mèo để dạy dỗ các em thơ. Qua 24 năm công tác, cô giáo Tòng Thị Nhắn là người luôn tận tuỵ với nghề, yêu nghề, mến trẻ, vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống để hoàn thành nhiệm vụ; được đồng nghiệp mến phục và học sinh kính trọng, tin yêu. Nhiều năm liền cô Nhắn đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp cơ sở, Lao động tiên tiến, Lao động xuất sắc của trường.

 

Đã bao lâu nay cô giáo phải đi thuê nhà để ở. Hôm nay thực sự được ở trong căn nhà mới xây chắc chắn, khang trang, sạch đẹp của chính mình, cô giáo thấy ngỡ ngàng, rưng rưng xúc động.

 

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo chân thành cảm ơn Công ty CP Sách Giáo dục Hà Nội – Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã nhiệt tình quan tâm giúp đỡ để hôm nay gia đình có được ngôi nhà mới giữa chòm xóm bình yên, thấm đượm tình người nơi núi rừng Tây Bắc thân yêu.